Thực phẩm mới cho Tết

Bạn thích bài này ?
Năm nay, Tết Dương lịch và Âm lịch cách xa gần 2 tháng, doanh nghiệp có cơ hội bán hàng nhiều hơn nên họ tranh thủ “chớp lấy cơ hội”, tung ra nhiều sản phẩm mới.

Năm nay, Tết Dương lịch và Âm lịch cách xa gần 2 tháng, doanh nghiệp có cơ hội bán hàng nhiều hơn nên họ tranh thủ “chớp lấy cơ hội”, tung ra nhiều sản phẩm mới.

Một trong những đơn vị đi đầu trong việc tung ra thực phẩm mới là Saigon Food. Với thế mạnh là lẩu đông lạnh, tết này Saigon Food tiếp tục cho ra sản phẩm lẩu mới là lẩu Miso – lẩu Nhật Bản – loại lẩu đang được các gia đình trẻ hiện đại ưa chuộng.

 Thực phẩm mới cho Tết 1
Nhiều sản phẩm mới cho ngày Tết đã có mặt trên thị trường - Ảnh: Khả Hòa

Song song đó, Saigon Food còn cho ra đời các sản phẩm mới khác là cồi sò điệp đông lạnh, tôm hấp, cháo dinh dưỡng tổ yến cá hồi và cháo tổ yến hạt sen lá dứa chế biến sẵn. Tất cả đều được làm từ nguyên liệu tươi; chứa trong túi nhôm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Khi ăn, chỉ cần cho ra tô, nếu thích có thể hâm nóng lên một chút sẽ rất ngon. Chi phí đầu tư cho sản phẩm mới, quảng bá… được Saigon Food tăng đến 50% so với ngày thường.

Từ đầu tháng 12, Vissan cũng đã công bố hai sản phẩm mới với người tiêu dùng là giò bò đặc biệt và lạp xưởng tươi. Ông Văn Đức Mười – Tổng giám đốc Công ty Vissan cho biết, đây là hai sản phẩm ra đời được sự chọn lọc từ ngân hàng công thức sản phẩm mới của bộ phận nghiên cứu, phát triển sản phẩm và đã được thử nghiệm trên thị trường.

Giá bán một số sản phẩm mới:

- Cháo tổ yến: 290.000 đồng/thùng (6 bịch)

- Cồi sò điệp: 172.000 đồng/hộp (600gr)

- Tôm hấp: 130.000 đồng/hộp (500gr)

- Lạp xưởng chua ngọt không mỡ: 100.000 đồng/hộp (500gr)

- Nem chua Huế: 180.000 đồng/kg

 

Sản phẩm được sản xuất theo quy trình quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng chất phụ gia có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng.

Giữa tháng 12, Việt Hương là đơn vị tiếp theo tung ra sản phẩm mới, gồm lạp xưởng chua ngọt không mỡ và nem chua Huế. Ông Nguyễn Kim Ngân – Giám đốc Công ty Việt Hương khẳng định, lạp xưởng mới này không những đảm bảo đầy đủ hương vị chua chua ngọt ngọt của lạp xưởng tươi truyền thống mà còn được giảm lượng mỡ ở mức tối đa.

Còn nem chua Huế được sản xuất theo công nghệ hoàn toàn mới là công nghệ sữa chua, nghĩa là dùng men chua cái cấy vào làm chua từng miếng nem nhỏ. Độ chua của nem sẽ tăng rất chậm theo thời gian nên người tiêu dùng có thể để dành ăn dần.

Còn ở dòng thực phẩm bánh hộp, Kinh Đô cũng vừa tung ra rất nhiều bộ hộp quà tết như Tết Lộc Phát, Tết Vuông Tròn, Tết Slide, Tết Cosy. Mỗi hộp quà có đầy đủ câu chúc tết rộn ràn, ý nghĩa. Riêng bánh Cookies thượng hạng Korento được Kinh Đô sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp, thiết kế sang trọng, thích hợp là lựa chọn làm quà biếu.

Đại diện Bibica cũng cho biết vừa cho ra đời sản phẩm sản phẩm bánh Lạc Việt phục vụ nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng trong dịp tết này.

Công ty nước khoáng Thạch Bích cũng vừa tung ra thị trường nước giải khát TB Cola, khác biệt với các dòng sản phẩm nước giải khát hương Cola hiện có trên thị trường.

Sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp và hòa quyện của nguồn khoáng nóng Thạch Bích cùng hương vị cola tự nhiên. Ngoài chức năng giải khát, TB Cola còn cung cấp các thành phần vi khoáng cần thiết cho cơ thể. TB Cola đóng lon 320ml, thùng 24 lon.

Giá bán giảm

Có lẽ đây là điều đặc biệt nhất mà nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng thực phẩm dành cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ông Nguyễn Kim Ngân – Giám đốc Công ty Việt Hương khẳng định so với tết năm ngoái, hàng giò, chả, nem… của Việt Hương đều giảm khoảng 20%.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết, ngoài những mặt hàng được UBND TP.HCM giao bình ổn giá, hệ thống siêu thị này còn chủ động giảm giá từ 5-10% các mặt hàng thiết yếu khác so với thị trường. Hệ thống siêu thị Big C, Maximark cũng cho biết sẽ triển khai rộng rãi chính sách “giá tốt”, các chương trình khuyến mãi kích cầu trong dịp Tết Nguyên đán nên người tiêu dùng hầu như không phải lo giá bán biến động tăng cao vào giờ chót như nhiều cái tết trước đây.

Để có được mức giá giảm trong ngày tết, ngoài chủ động giảm lợi nhuận để kích cầu, đa phần các doanh nghiệp đều có nguồn hàng dự trữ tết rất dồi dào. Chẳng hạn, Vissan đã chuẩn bị khoảng 670 tỉ đồng để dự trữ hàng hóa, đồng thời đưa ra thị trường khoảng 46.000 con heo thịt, 2.000 con bò và trên 4.000 tấn sản phẩm khác được chế biến từ thịt heo.

Số lượng này tính ra tăng khoảng 10% so với cùng kỳ tết năm ngoái. Saigon Food thì chuẩn bị đến 550 tấn thực phẩm cho thị trường tết, tăng khoảng 5-10%, tùy từng mặt hàng. Saigon Co.op dự trữ đến 90.000 tấn hàng cho 3 tháng trước, trong và sau tết, tăng gần 15% so với tết năm 2014.

Bibica tung ra thị trường 1.350 tấn bánh kẹo và sô cô la các loại, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh Đô cũng đã chuẩn bị sẵn 5.000 tấn bánh kẹo, tăng hơn 10% sản lượng so với năm 2014.

 

Tuyệt đối không mua thực phẩm “3 không”!

Đó là lời khuyên của các cơ quan chức năng gửi đến người tiêu dùng. Dù đã được khuyến cáo từ nhiều năm qua, nhưng vẫn còn có nhiều người sử dụng thực phẩm an toàn, không bao bì, không địa điểm sản xuất, không hạn sử dụng, dẫn đến xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Trong khí đó, nhu cầu mua hàng “handmade” được các gia đình tự làm rồi tự bỏ mối qua mạng ngày càng tăng cao và đa số những hàng này đều không đăng ký chất lượng với cơ quan chức năng. Được biết, để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tới,  Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đã bắt đầu thực hiện thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tết từ những các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thức ăn đến các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.

Theo đó, có 6 đoàn kiểm tra liên ngành cấp trung ương sẽ thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Ninh.

Cẩm Nhi

Bình luận