Tươi ngon và sạch như cá lưới

Bạn thích bài này ?
Những ai từng là cư dân các vùng biển hẳn đều ghiền, hoặc hoài niệm không nguôi món cá lưới được đánh bắt gần bờ, vừa tươi, vừa ngon, vừa sạch tuyệt đối.

Những ai từng là cư dân các vùng biển hẳn đều ghiền, hoặc hoài niệm không nguôi món cá lưới được đánh bắt gần bờ, vừa tươi, vừa ngon, vừa sạch tuyệt đối.

Nhưng để mua được một phần cá lưới để thưởng thức hương vị  “độc chiêu” ấy không dễ. Thị trường hiện nay không thiếu các loại cá và các loại hải sản khác. Tuy nhiên hầu hết các loại hải sản sử dụng cho bữa ăn hàng ngày đều không thật sự tươi ngon và sạch.

Hải sản tươi mà không ngon

Những hải sản như vậy chủ yếu là đánh bắt xa bờ, buộc các ngư dân phải lưu hàng nhiều ngày bằng phương pháp muối đá. Do đó, dù tôm, cá, mực…dù vừa đánh bắt lên ướp lạnh ngay nhưng thời gian “câu lưu” ở ngoài biển quá dài sẽ làm chất lượng hải sản bị giảm đi rất nhiều. Chưa kể đến một chiêu rất phổ biến hiện nay của các thương lái là sau khi mua hải sản từ các tàu thuyền đánh bắt xa bờ họ liền dung hóa chất để ướp ngay tại trận để cho hải sản khi vận chuyển đi xa với thời gian dài nhìn bằng mắt thường vẫn nhìn thấy tươi. Một ngư dân bật mí với chúng tôi rằng: “Các chủ tàu đánh bắt xa bờ không bao giờ ướp hóa chất cho hải sản, nhưng đừng nhầm tưởng khi sản phẩm của chúng tôi đến với người sử dụng là sạch. Vì thương lái thì gần như ai cũng dùng phân ure để ướp cá, ướp mực… ngay tại bến cá rồi mới đem đi phân phối khắp nơi.”. Thực tế, số lượng hải sản cung cấp trên thị trường hiện nay chủ yếu là nguồn hải sản đánh bắt xa bờ. Như vậy, hàng triệu người tiêu dùng hàng ngày phải nạp vào cơ thể những loại hải sản tẩm ướp hóa chất độc hại như vậy.

Tươi ngon và sạch như cá lưới  1 

Thú vị nghề cá lưới

Ngư dân làm nghề cá lưới không nhiều. Đầu tư cho nghề cá lưới với quy mô nhỏ. Ngư dân thường dùng thúng chai, xuồng, ghe hoặc tàu cở nhỏ và một số dụng cụ đánh bắt đơn giản để hành nghề. Thời gian đi biển chỉ vài tiếng đồng hồ,cao lắm là một đêm là quay trở về đất liền. Buổi sáng, các phương tiện cá lưới lần lượt cập bến. Những mẻ cá lưới tươi roi rói, thậm chí cá mực còn sống, giãy đành đạch được mang lên bờ. Đây là thời điểm mà những người sành ăn hải sản tranh thủ xí phần mua cho được những loại mình thích như cá lù đù, cá bạc má, cá thu, cá hố, cá liệt, cá mú,các loại mực…. Cá lưới thường có đủ loại, đủ kích cở, tuy nhiên cở vừa và nhỏ vẫn nhiều nhất. Với phẩm chất tươi, sạch vượt trội nên cá lưới chế biến món gì cũng thơm ngọt.Những người lần đầu nếm mùi cá lưới không thể không tấm tắc, gật gù khen lấy khen để. Còn những ai từng sinh ra dọc các miền duyên hải khi đi xa đều  nao lòng  nhớ về những món ăn ngon từ cá lưới quê mình.

 Tươi ngon và sạch như cá lưới  2

Người chia sẻ miếng ngon

Làm sao để ăn được cá lưới? Rõ ràng đây là chuyện không dễ. Vì cá lưới số lượng rất ít, không thể nào đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường. Người thành phố được ăn cá  lưới lại càng khó. Tại TP. HCM nếu muốn thưởng thức cá lưới bạn có thể đến cửa hàng Hải sản Ngọc Chi tại 127/5 đường Trường Chinh, KP 2, P. Tân Thới Nhất, Q.12. Chủ cửa hàng cá lưới này xuất thân từ làng chài Phước Tỉnh, Long Hải, Vũng Tàu nên chị luôn có sẳn nguồn hàng để chia sẻ miếng ngon với mọi người. Với tư duy hiện đại  vị chủ nhân này đã thu mua cá lưới và làm sẵn,cấp đông để chuyển lên Sài Gòn tiêu thụ ngay trong ngày. Cá lưới mang thương hiệu Ngọc Chi có nhiều loại gồm hàng tươi và hàng khô dùng cho bữa cơm hàng ngày hoặc quà biếu tặng đều có chất lượng vượt trội.      

 Tươi ngon và sạch như cá lưới  3
Một số mặt hàng rất ngon tại Hải Sản Ngọc Chi

Một cách thưởng thức sản phẩm chế biến từ cá lưới của Ngọc Chi là nạp năng lượng buổi sáng với bánh mì chả cá lưới tại địa chỉ trên. Theo tiết lộ của chủ nhân, món điểm tâm này đang rất hút khách.

Điện thoại đặt hàng : 0907 842 256 và website: www.haisanngocchi.com

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bình luận